TÌM KIẾM

Thi công phòng karaoke chuyên nghiệp

Chuyên mục này VietA Group sẽ chia sẻ cùng các bạn và quý chủ đầu tư những kinh nghiệm và kiến thức cần thiết về thi công phòng karaoke. Những lời khuyên, các phương pháp thi công nội thất karaoke tốt nhất để đảm bảo phòng karaoke của bạn đạt đúng chất lượng về mỹ thuật và kỹ thuật.

thi công phòng karaoke

Thi công karaoke là một ngành, một lĩnh vực thi công nội thất đặc thù... Người thợ thi công hay các đơn vị thi công karaoke cần hiểu biết rất kỹ càng về những kỹ thuật tiêu âm, kỹ thuật cách âm, kỹ thuật trang trí hình khối, kỹ thuật ánh sáng... cho phòng karaoke. Một phòng karaoke được thi công hoàn chỉnh chuyên nghiệp có thể đưa vào hoạt động kinh doanh là phòng karaoke được thi công đảm bảo đầy đủ các yếu tố về tính mỹ thuật và đúng kỹ thuật.

Hôm nay tôi xin chia sẻ các bước thi công karaoke chuyên nghiệp dành cho bạn đọc đã,đang và sẽ quan tâm trong lĩnh vực này.

Thi công 1 phòng karaoke chúng ta chia làm 3 giai đoạn, trong mỗi giai đoạn có các mục công việc như sau:

Giai Đoạn 1: Khảo sát mặt bằng hiện trạng.

trước khi triển khai thi công hay triển khai thiết kế chúng ta cần khảo sát hiện trạng mặt bằng. để xem mặt bằng đảm bảo  điều kiện cần và đủ để triển khai hay chưa.

Nếu chưa đảm bảo đơn vị thi công karaoke sẽ chỉ ra những việc cần hoàn tất cho chủ nhà. ví dụ như : đối với phần xây dựng mới xây đảm bảo phần chống thấm tốt chưa, hệ thống cấp điện vào phòng như thế nào, sàn cần xử lý hay không, giải phát đi đường ống cấp hút khí tươi, điều hòa…..

để phối hợp cũng các đơn vị khách tránh trường hợp trồng chéo và chờ nhau để làm.

Giai đoạn 2: Thi công phần thô

sau khi mặt bằng đảm bảo đủ điều kiện thi công. nhà thầu sẽ triển khai thi công phần thô cho phòng karaoke

 1. thi công đường ống cấp hút khí tươi
 2. xác định vị trí tivi, điều hòa, ổ điện, bảng điện
 3. Đóng cách âm (có hai cách làm cách âm)
 • cách 1: thi công các lớp cách âm.

 1. Hàn khung xương sắt hộp (bản vẽ kỹ thuật)
 2. đóng các lớp cách âm như : cao su lưu hóa, xốp chống cháy, rockwool, túi khí p1, gỗ dán CN 12mm
 3. Đi dây điện chờ , định vị vị trí thiết bị điện
 • cách 2 : phun hợp chất fome

 1. hàn khung xương sắt hộp
 2. phun hợp chất hỗn hợp (tạo ra lớp xốp cách âm)
 3. đóng gỗ dán CN 12mm
 4. Đi dây điện chờ , định vị vị trí thiết bị điện

Mỗi phương phát đều có những ưu nhược điểm, tuy nhiên tùy thuộc vào hiện trang và tính năng mà đơn vị nhà thầu sẽ đưa ra giải pháp tư vấn khách hàng ngay từ đầu để lựa chọn. và có thể trên 1 phòng sẽ xử dụng 2 phương pháp nếu như phòng hát của bạn có cấu tạo nhà xây bị dính với nhà bên.

Giai đoạn 3: Trang trí

phần hạng mục thi công trang trí karaoke khá đa dạng và cách thức thi công của mỗi một phong cách thì có cách thi công khác nhau.

nhưng luôn đảm bảo 1 nguyên tắc thi công từ trong ra ngoài. nghĩa là cốt, nền,trang trí, điện, hoàn thiện bên ngoài cùng, lắp thiết bị điện, đèn trùm, đèn laze, moving( nếu có)

 • lắp đặt bàn ghế , sân khấu
 • lắp đặt tivi, điều hòa, âm thanh
 • Và phòng của bạn đã được hoàn thiện để chạy thử trước khi đưa vào hoạt động sử dụng

Lưu ý: Trước khi đưa vào hoạt động sử dụng

 • Khi phòng karaoke được bàn giao. bạn cần lưu ý chạy hết công xuất của phòng, thử các át của các thiết bị để khi vận hành tránh các sự cố hoặc quá tải mà át không phát huy tác dụng.
 • Qúa trình test không có vấn đề gì là bạn có thể vận hành tốt rồi.

Chúc bạn thành công!

Thi công karaoke đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ

Thi công karaoke đảm bảo an toàn PCCC

Đảm bảo sự an toàn phòng chống cháy nổ cho quán karaoke là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Có rất nhiều nguyên nhân sảy ra cháy tại các quán karaoke trên cả nước thời gian vừa qua... Nhưng nguyên nhân về chập điện là nguyên nhân nổi trội để giải thích cho sự cháy các quán karaoke...

Phương pháp cách âm cho phòng karaoke

Phương pháp cách âm cho phòng karaoke

Cách âm là một hạng mục rất quan trọng trong thi công phòng karaoke. Thi công cách âm đảm bảo sẽ tạo ra âm thanh hay, không gây tiếng ồn cho phòng khác và đủ tiêu chuẩn để kinh doanh... Các đội tư vấn thi công karaoke chuyên nghiệp đều có phương pháp thi công cách âm đạt tiêu chuẩn...

Tiêu chuẩn trong thi công karaoke

Thi công karaoke đúng tiêu chuẩn để được cấp phép

Thi công làm phòng karaoke để kinh doanh phải đảm bảo các yếu tố cần thiết theo quy định để được thẩm định cấp phép kinh doanh karaoke. Những yếu tố cơ bản này được quy định tại Điều 30 và Điều 32 Quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng ban hành kèm theo...

Hotline: 090 186 1919